Cách thay mực máy photo dễ dàng

Máy photocopy đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong đời sống của chúng ta, trong công việc của các cơ quan công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chắc chắn máy sẽ thường xuyên gặp phải những vấn đề cần giải quyết. Những vấn đề ấy có thể tự sửa chữa mà không cần tới những công cụ phức tạp. Một trong số đó là lỗi hết mực của máy photocopy. Vậy làm thế nào để thay mực máy photo tại đà nẵng? Hãy cùng Vinh Tín Computer giải đáp thắc mắc ấy nhé!

 

 

Hướng dẫn thay mực máy photo:

Mỗi dòng máy photo sẽ có những đặc điểm và cấu tạo khác nhau, sử dụng các loại mực khác nhau. Nếu bạn đã có sẵn loại mực phù hợp để thay mực máy photo của mình thì bạn có thể tiến hành linh kiện máy in pho to tại đà nẵng của bạn ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu chưa có loại mực phù hợp thì hãy đến ngay với Vinh Tín Computer để được tư vấn loại mực thích hợp để thay mực máy photo một cách hợp lý và an toàn nhất trước khi tiến hành thay mực cho máy của bạn.

Khi máy photo của bạn cần thay mực, máy sẽ báo cho bạn biết. Mỗi loại máy photo sẽ có một cách thông báo riêng cho bạn, có thể dùng đèn báo hoặc hiển thị bảng thông báo hết mực trên màn hình. Đa số các dòng máy photo hiện nay đều có chức năng báo hết mực, cần thay mực máy photo ngay cho người dung biết trên màn hình để tiện theo dõi.

Sau đây là các bước để thay mực máy photo của bạn

Bước 1: Lựa chọn loại mực phù hợp với dòng máy photocopy mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Khi có đèn báo hết mực ( thường là đèn báo hiệu màu đỏ), hoặc khi màn hình hiển thị báo: “ Chuẩn bị mực” hay “ Thay mực” thì ở cửa nhỏ phía trước của máy photocopy ra

Bước 3 : Xoay cần gạt hộp khóa mực theo chiều mũi tên được vẽ trên hộp khóa mực đến vị trí mở khóa

Bước 4: Rút ống mực đã hết ra

Bước 5: Tranh thủ vệ sinh một số bộ phận trong máy photocopy để đảm bảo máy hoạt động tốt, không bị nhòe mực, tăng tuổi thọ cho máy

Bước 6: Lấy ống mực mới ra khỏi hộp, lắc ống mực theo chiều ngang từ 5 – 6 lần cho mực tơi và đều. Mở nắp ngoài của ống mực ra, chú ý không mở nắp bên trong của ống mực.

Bước 7: Cẩn thận cho ống mực mới vào trong máy, ở vị trí ông mực cũ vừa lấy ra.

Bước 8: Xoay cần gạt hộp ống mực vào, đậy nắp hộp nhỏ phía trước máy photocopy lại.

Bước 9: Tiến hánh photocopy thử để kiểm tra .

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thao tác mực in tại đà nẵng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *