Rum máy photo là gì? Thay rum máy photo ở đâu cho tốt?

Trống (hay còn gọi là Rum, Drum) là bộ phận chính của máy photo, làm nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh trong máy. Trống có nhiều loại, nên tên gọi của nó được gòi theo chức năng và cấu tạo: Trống từ, trống OPC (Organic Photo Conductor: Quang dẫn hữu cơ). Trống từ sử dụng từ tính trong quá trình tạo ảnh, còn trống có tên là trống OPC vì bề mặt có phủ lớp quang dẫn.

Vinh tín computer – Do muc in tai da nang

​Trống có cấu tạo như thế nào?

– Lõi trống : bằng kim loại phi từ tính (chủ yếu bằng nhôm) hình trụ tròn, rỗng.

– Mặt trống : bề mặt trống được phủ lớp quang dẫn.

Chất quang dẫn là một hợp chất đặc biệt có hai tính chất.

+ Nhiễm điện : dễ nhiệm điện tích âm và bảo lưu được điện tích trong bóng tối.

+ Cảm quang : sẽ bị mất điện tính khi có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng càng mạnh thì điện tích mất đi càng nhiều và ngược lại (tỉ lệ thuận với cường độ ánh sáng chiếu vào).

Dựa vào đặc điểm này của chất quang dẫn để chê tạo ra trống OPC. Trống OPC có ưu điểm là không sinh khí Ozon. Các loại trống máy Photocopy đời cũ không dùng loại trống này nên trong quá trình sao chụp sẽ sinh ra khí Ozon, loại khí có ích cho môi trường trong việc ngăn chặn các tia cực tím bức xạ từ mặt trời có hại cho da con người, làm trái đất nóng lên (hiệu ứng nhà kính) nhưng khi con người tiếp xúc trực tiếp hay hít ngửi loại khí này lại rất có hại cho sức khoẻ.

Bạn cần chú ý những điều sau để không phải do muc in tai nha da nang

Do đảm nhiệm vai trò chính trong quá trình sao chụp nên trống phải được bảo quản, bảo dưỡng tốt, chỉ bị một vết xước nhỏ trên bề mặt trống thì trên bản chụp sẽ có vệt đen tức thì.

Trong quá trình sao chụp, trống luôn cọ xát với các bộ phận khác nên lớp quang dẫn sẽ bị mòn đi. Khi lớp quang dẫn bị mòn quá nhiều thì phải thay rum máy photo (khoảng sau 150.000 – 200.000 bản chụp) tuỳ thuộc vào chế độ chụp và cách bảo quản.

Trên trống có một thanh gạt gọi là gạt mực, có nhiệm vụ gạt sạch mực và bột giấy còn sót lại sau khi chụp. Khi thay rum máy photo mới, ta cần phải thay luôn thanh gạt này để đảm bảo trống mới không bị xước do thanh gạt cũ.

Vậy lựa chọn thay rum máy photo ở đâu cho tốt? Hãy đến với Vinh Tín Computer vì những lí do sau:

  • Vinh Tín Computer  luôn đề cao uy tín ” UY TÍN ĐẶT ĐẦU ” và đặt chất lượng dịch vụ lên ưu tiên hàng đầu, chính vì vậy Vinh Tín computer luôn cố gắng làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng và an tâm hơn với các cam kết sau:
  • Thời gian thay rum máy photo tối đa là trong vòng 24 tiếng đối với trường hợp mang máy về công ty.
  • Để đảm bảo cho công việc của bạn được diễn ra bình thường với các trường hợp đặc biệt Vinh Tín Computer sẽ cho quý khách mượn máy photo có tính năng tương đương.
  • Nếu sau khi thay muc in tai nha da nang vẫn bị lỗi cũ, Vinh Tín Computer sẽ hỗ trợ sửa máy in hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.
  • Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi thường xuyên, sẽ nhận được nhiều ưu đãi với giá tốt nhất.
  • Khách hàng còn được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật 24/7 hoàn toàn miễn phí.
  • Sau khi nhận cuộc gọi chúng tôi có mặt ngay trong vòng 20 phút khu vực nội thành
  • Báo giá trước với khách hàng khi sửa chữa
  • Bảo hành dịch vụ sau khi thay quả đào máy in
  • Đảm bảo uy tín chất lượng khi mua linh kiên máy in tại đà nẵng tại đà nẵng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *